Gắn hoạt động Đoàn với việc triển khai, học tập Nghị quyết Trung ương 6
Ngày: 27/11/2017

Từ ngày 22 – 24/11/2017, tại Tp. Hải Phòng, Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2017 với gần 120 cán bộ đoàn cơ sở tham dự.

Tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Quang Khải, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ đã trao đổi và quán triệt một số nội dung của Nghị quyết Trung ương 6, BCH TWĐ khóa XII về Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; theo đó, mục tiêu tổng quát của Nghị quyết là tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và phù hợp với thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước và chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân... 

Tại hội nghị, các học viên đã được nghe giảng viên cao cấp Lê Anh Sơn trao đổi về Kỹ năng lãnh đạo đoàn và Kỹ năng thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên; đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TW trao đổi chuyên đề về "Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật và khiếu nại tố cáo trong hoạt động đoàn" và ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến Thương mại Nông nghiệp trình bày chuyên đề về "Nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về thực phẩm an toàn, hướng đến người tiêu dùng thông minh".

Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn năm 2017 nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ công tác Đoàn và kỹ năng hoạt động thanh niên cán bộ Đoàn các đơn vị trực thuộc; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho tất cả các cán bộ Đoàn, từ đó thắt chặt tình đoàn kết, tinh thần thi đua, giao lưu, học hỏi của đoàn viên, thanh niên trong Bộ Nông nghiệp và PTNT góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhân dịp này, đoàn đã thăm quan Khu Di tích lịch sử quốc gia “Bến tàu không số - K15” - biểu tượng anh hùng, khắc ghi chiến công chói lọi, đánh dấu trang sử hào hùng của quân đội ta. Buổi thăm quan đã góp phần khơi dậy trong mỗi đoàn viên tình cảm yêu nước và nhắc nhở mỗi đoàn viên về trách nhiệm tri ân các thế hệ cha ông, cũng như tình nguyện, xung kích đóng góp cho các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng để tham gia vào công cuộc dựng xây quê hương đất nước, bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

* Trước đó, Đoàn thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT cũng đã phối hợp với tỉnh đoàn Bắc Kạn đã tổ chức trao giải cuộc thi " Ý tưởng sáng tạo của thanh niên trong phát triển nông nghiệp bền vững" .

Cuộc thi  do Đoàn thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Ban thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Kạn và Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) phát động từ ngày 22/9/2017.

Cuộc thi đã tạo ra một sức lan tỏa lớn, phát huy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, tính năng động, sáng tạo, đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo hướng đến 01 nền nông nghiệp an toàn và bền vững, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu mạnh, văn minh, hiện đại.

Sau gần 20 ngày, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 22 ý tưởng, dự án tham gia và đã có 8 ý tưởng được lựa chọn để phản biện trước hội đồng giám khảo. Tại buổi phản biện, một số ý tưởng đã được đánh giá khá cao như: Mở rộng mô hình tổ hợp tác nuôi chim bồ câu, trồng rau sạch, trồng cây ăn quả, tạo chuỗi liên kết sản xuất bền vững... 

Ban tổ chức cuộc thi đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 10 giải Khuyến khích cho cá nhân có ý tưởng xuất sắc nhất. Đây là các ý tưởng sáng tạo về sinh kế tăng thu nhập cho người dân thông qua việc nuôi bò, lợn, nuôi gun quế và trồng cỏ, rau thơm tại xã Mỹ Phương, tỉnh Bắc Kạn.  Giải nhất ý tưởng sáng tạo được FAO hỗ trợ phát triển mô hình với trị giá 90 triệu đồng và giải nhì được hỗ trợ với tổng kinh phí là 60 triệu đồng. Trên cơ sở thành công mô hình sẽ nhân rộng ra các khu vực khác.

 

T. Hương
Xem tin theo ngày: