Gặp mặt, chúc Tết lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Bộ
Ngày: 06/02/2018

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, hôm qua (5/2), Bộ NN-PTNT đã tổ chức buổi lễ gặp mặt, chúc Tết các anh hùng lao động và nguyên lãnh đạo Bộ NN-PTNT qua các thời kỳ.

Thay mặt Bộ NN-PTNT, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã báo cáo với các lão thành cách mạng và nguyên lãnh đạo Bộ NN-PTNT qua các thời kỳ về tình hình tổng quát của ngành NN-PTNT trong năm 2017 cũng như định hướng hành động của ngành NN-PTNT nói chung, Bộ NN-PTNT nói riêng trong năm 2018 và những năm tới. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh những khó khăn khốc liệt nhất của tình hình thiên tai trong năm 2017 đã trực tiếp ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành nông nghiệp.

Tuy nhiên, với sự đặc biệt quan tâm, chỉ đạo của hệ thống chính trị, nhất là các lãnh đạo Đảng, Chính phủ cũng như không khí hồ hởi, nỗ lực vượt khó của bà con nông dân và doanh nghiệp, tình hình SX, nhất là XK nông lâm thủy sản của cả nước năm 2017 đã đạt được những kết quả ngoài mong đợi, vượt chỉ tiêu mà Chính phủ giao cả về giá trị SX cũng như kim ngạch XK, đặc biệt là các mặt hàng nông sản chủ lực như thủy sản, lâm sản, rau quả và nhiều mặt hàng nông sản khác đều có sự bứt phá mạnh mẽ. Xây dựng NTM tiếp tục có những chuyển biến hết sức tích cực, với tỉ lệ các xã đạt chuẩn NTM vượt chỉ tiêu mà Chính phủ đề ra...

Bộ trưởng cho rằng, ngành NN-PTNT năm 2017 cũng như những năm qua có được sự vươn lên mạnh mẽ trước rất nhiều thách thức, một phần quan trọng nhất đó là nhờ những kết quả kế thừa của rất nhiều thế hệ lãnh đạo, các lão thành cách mạng của Bộ NN-PTNT qua các thời kỳ đã dày công vun đắp. Bước sang năm mới Mậu Tuất 2018, Bộ trưởng cho biết thách thức lớn nhất của ngành nông nghiệp sẽ là vấn đề thị trường. Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ NN-PTNT luôn cố gắng nỗ lực hơn nữa để phát huy những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ lãnh đạo đi trước đã để lại.

Nhân dịp Xuân mới, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường thay mặt Bộ NN-PTNT đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các đồng chí lão thành cách mạng và nguyên lãnh đạo Bộ NN-PTNT qua các thời kỳ và gia đình, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp, phản biện, hiến kế để ngành NN-PTNT ngày càng thịnh vượng.

 

Lê Bền
Tin khác
Xem tin theo ngày: