Gặp mặt, tuyên dương 75 điển hình liên kết sản xuất nông nghiệp
Ngày: 07/02/2018

Nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018, ngày 6/2, Bộ NN-PTNT đã tổ chức lễ gặp mặt, tuyên dương 75 điển hình tiên tiến cả nước trong liên kết SX.

Từ năm 2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 62 về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác liên kết SX gắn với tiêu thụ nông sản và xây dựng cánh đồng lớn. Hiện nay, Bộ NN-PTNT cũng đang trình Chính phủ ban hành nghị định về các chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong SX và tiêu thụ sản phẩm nông sản. Hiện cả nước đã có 48/63 tỉnh thành triển khai 2.262 điểm xây dựng cánh đồng lớn, tập trung nhiều nhất ở ĐBSCL và ĐBSH.

Tại buổi lễ gặp mặt, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT đã bày tỏ niềm vui, tự hào và đánh giá cao những đóng góp mà các mô hình về kinh tế hợp tác, liên kết SX mang lại trong quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Theo Bộ trưởng, liên kết SX giữa nông dân với HTX, tổ hợp tác và các DN là mô hình tổ chức SX không chỉ thể hiện được tính ưu việt khi giúp chi phí SX giảm, lợi nhuận tăng và nâng cao năng lực cho nông dân, mà quan trọng hơn, đây cũng là cách tổ chức SX thể hiện tính nhân văn, tính cộng đồng và trách nhiệm xã hội của DN trong quá trình SX kinh doanh.

Về một số khó khăn, vướng mắc liên quan tới chính sách phát triển kinh tế hợp tác và liên kết SX, Bộ trưởng đề nghị Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn tổng hợp để kịp thời sửa đổi, bổ sung nhằm tạo điều kiện tối đa thuận lợi cho các mô hình liên kết SX phát triển.

Nhân dịp năm mới 2018, thay mặt Bộ NN-PTNT, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã gửi lời chúc sức khỏe, thành công tới 75 đại diện ưu tú trong liên kết SX của cả nước, đồng thời gửi lời chúc tới các thành viên trong chuỗi liên kết của 75 cá nhân tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, nỗ lực hơn nữa trong năm 2018.

omard.gov.vn
Tin khác
Xem tin theo ngày: