Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cán bộ, công chức cơ quan Bộ
Ngày: 13/02/2018

Ngày 10/2, Công đoàn cơ quan Bộ và Văn phòng Bộ đã phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức cơ quan Bộ năm 2018. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Thứ trưởng Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cùng gần 200 cán bộ, công chức khối cơ quan Bộ dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, năm 2017 thực sự là thử thách lớn cho ngành Nông nghiệp với thiên tai khốc liệt nhất từ trước đến nay: Có tới 16 cơn bão, 4 cơn áp thấp nhiệt đới, cùng với đó là mưa lớn, lũ lụt, lũ ống, lũ quét... xảy ra trên diện rộng ở khắp các vùng miền của cả nước. Theo thống kê sơ bộ, tổng thiệt hại do thiên tai trong năm 2017 đã lên mức kỷ lục - ước khoảng 60.000 tỉ đồng, cho thấy mức độ khốc liệt và khó khăn do thử thách của thiên tai.

Trong khi đó, nền nông nghiệp nước ta phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Tuy nhiên với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và sự nỗ lực của bà con nông dân thì chúng ta đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.

Năm 2017 ngành Nông nghiệp đã đạt và vượt tất cả những chỉ tiêu mà Chính phủ giao: Tăng trưởng đạt 2,9%, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2016 (1,36%); xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt 36,37 tỉ USD, vượt tới hơn 4 tỉ USD so với cùng kỳ năm trước và thặng dư tuyệt đối của ngành đạt 8,55 tỉ USD, tăng hơn 1 tỉ USD so với cùng kỳ năm 2016.

Cùng với đó, trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã có 3.069 xã đạt tiêu chí nông thôn mới (đạt 34,37% - vượt kế hoạch được giao là 31%); tỉ lệ che phủ rừng đạt 41,45%... Có thể nói, năm 2017 chúng ta đã thực sự “vượt khó đi lên” để có những kết quả đáng trân trọng.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định, đóng góp vào thành tích chung đó của Ngành trong năm qua có vai trò quan trọng của các cán bộ, công chức khối Văn phòng Bộ trong việc tham mưu chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao đảm bảo kịp thời, quyết liệt và hiệu quả.

Sau khi xem một số tiết mục văn nghệ do các cán bộ, công chức cơ quan Bộ tự biên tự diễn, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng, dù có khó khăn, bận rộn, trách nhiệm nặng nề... song đời sống tinh thần của các cán bộ, công chức vẫn rất phong phú, đa dạng, thể hiện tình yêu cuộc sống, tình yêu công việc. 

Chia sẻ về những khó khăn chung của các cán bộ, công chức, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chỉ đạo Công đoàn cơ quan Bộ, Văn phòng Bộ tiếp tục làm tốt việc thực hiện quy chế dân chủ cơ quan; đổi mới hình thức đối thoại, lắng nghe tâm tư nguyên vọng của các cán bộ, công chức; tăng cường phối hợp việc chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cũng như kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn… để mọi người yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hội nghị đã bầu 5 đồng chí vào Ban thanh tra nhân dân khối cơ quan Bộ

 

 

omard.gov.vn
Tin khác
Xem tin theo ngày: