Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất nông nghiệp
Ngày: 08/03/2018

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Cơ quan liên hiệp Quốc tế bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ đã tổ chức buổi gặp mặt và tọa đàm về “vai trò của phụ nữ trong sản xuất nông nghiệp”. Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn đến dự và gửi chúc mừng tốt đẹp nhất tới các chị em phụ nữ ngành Nông nghiệp và PTNT.  

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn đã biểu dương và ghi nhận vai trò của phụ nữ nông thôn nói chung và ngành Nông nghiệp nói riêng trong việc thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới thời gian qua; nhất là việc tích cực hưởng ứng thực hiện các phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” "Nhà sạch, vườn đẹp", "Sản xuất, chăn nuôi giỏi", "Phụ nữ trồng rau sạch", "Hộ gia đình không chăn nuôi gia súc dưới gầm sàn", "Giúp nhau xóa đói, giảm nghèo"... Thông qua các phong trào, nhiều tấm gương phụ nữ tiêu biểu đã được biểu dương trong việc tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Thứ trưởng Hà Công Tuấn cũng cho biết, thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và PTNT và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã ký kết Chương trình phối hợp về đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2018-2020 nhằm vận động và phát huy vai trò của phụ nữ tham gia thực hiện các mục tiêu xây dựng nông thôn mới, sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn và phòng chống thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu. 

Việc ký kết Chương trình phối hợp là một hoạt động chỉ đạo quan trọng của 2 cơ quan Trung ương, nhằm giúp ngành nông nghiệp vượt qua các khó khăn thách thức, xây dựng nông thôn mới thực chất, cơ cấu lại thành công; tập trung hơn nữa vào các lợi thế to lớn của các cấp hội liên hiệp phụ nữ để tham gia tích cực hơn vào xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển sản xuất, phát triển kinh tế của từng hộ gia đình ngày một giàu mạnh.

Tại buổi tọa đàm, các tham luận cũng đã nêu bật vai trò phụ nữ trong thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; nhất là các chương trình hỗ trợ phụ nữ nông thôn gắn bó với sản xuất, gắn bó với nông nghiệp và các cơ hội tiếp cận, chuyển giao ứng dụng công nghệ khoa học, sản xuất nông nghiệp sạch, phát triển kinh tế nông thôn nhằm nâng cao thu nhập, ổn định đời sống.

 

omard.gov.vn
Xem tin theo ngày: