Phát động Chương trình “Chung sức vì biển đảo quê hương”
Ngày: 09/05/2018

Ngày 08/5/2018, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với Trung ương Hội Chữ  thập đỏ Việt Nam, Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 tổ chức Lễ phát động Chương trình “Chung sức vì biển đảo quê hương”.

Các đại biểu dự lễ phát động cùng soạn tin nhắn với cú pháp: BD gửi 1407 ủng hộ Chương trình “Chung sức vì biển đảo quê hương”

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Thủy sản đã khái quá trình phát triển của ngành thủy sản nói chung, lĩnh vực khai thác thủy sản nói riêng và một số thành tựu mà ngành thủy sản đã đạt được trong những năm qua. Trước những tình hình diễn biến thời tiết phức tạp hiện nay và điều kiện sản xuất trên biển còn gặp nhiều thách thức, bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt đã đánh giá cao Chương trình “Chung sức vì biển đảo quê hương”, đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức to lớn giúp ngư dân yên tâm bám biển góp phần vào bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Và mong muốn chương trình sẽ có hiệu ứng lan tỏa đến mọi tầng lớp trong xã hội.

Tại buổi Lễ phát động, bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ đã kêu gọi các cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Bộ Nông nghiệp và PTNT, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, các mạnh thường quân, người dân đồng lòng cùng ngư dân thông qua các hình thức như nhắn tin qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400, ủng hộ trực tiếp bằng hiện vật hoặc chuyển tiền qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để góp phần giúp ngư dân phát triển kinh tế, yên tâm vươn khơi bám biển góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Ngay tại Lễ phát động “Chung sức vì biển đảo quê hương”, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ tình người thuộc Hội Chữ thập đỏ Hà Nội đã ủng hộ 1 tỷ đồng và Công ty cổ phần thiết bị hằng hải (Mecom) đã ủng hộ 10 máy nhật ký khai thác thủy sản trị giá 80 triệu đồng.  

Với khẩu hiệu “Mỗi tin nhắn, một tấm lòng vì biển đảo quê hương” kêu gọi toàn thể CBCNV ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn chung tay ủng hộ thông qua hình thức nhắn tin theo cú pháp soạn “BD” gửi đến “1407”, mỗi tin nhắn gửi đi đã góp phần ủng hộ 20.000 đồng cho Chương trình.

Thời gian phát động của Chương trình thông qua hoạt động Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 bằng hình thức tin nhắn là từ ngày 28/4 - 26/6/2018.

Sau khi kết thúc Chương trình phát động toàn bộ số tiền sẽ được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chuyển vào Quỹ Chữ thập đỏ Việt Nam và phối hợp với Tổng cục Thủy sản tổ chức các hoạt động như: tổ chức tặng các tủ thuốc, ngư lưới cụ, máy thông tin liên lạc cho ngư dân và hỗ trợ trực tiếp cho ngư dân giúp ngư dân yên tâm bám biển, góp phần vào hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tàu thuyền khi có thiên tai xảy ra.

 

P. Chi
Tin khác
Xem tin theo ngày: