Trao tặng 25 đàn gà khăn quàng đỏ cho các em đội viên tại Hải Phòng nhân ngày 1/6
Ngày: 06/06/2018

Ngày 31/5/2018, Ban Thường vụ Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tổ chức trao tặng 25 đàn gà khăn quàng đỏ cho các em đội viên tại Quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng (quy mô 500 gà con và 625kg cám) và tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà cho các em đội viên.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc triển khai xây dựng mô hình vườn rau an toàn và đàn gà Khăn Quàng đỏ tại các điểm trường nội trú, bán trú của học sinh khu vực nông thôn nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội vươn lên trong học tập.

Tham dự Chương trình có anh Lê Thành Công, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ, đại diện Quận đoàn Đồ Sơn, các cán bộ, kỹ thuật trong đoàn công tác và 25 em đội viên thuộc các liên đội của Quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.

Tại đây, các em đội viên đã được nghe giới thiệu về các bước kỹ thuật để chăn nuôi gà theo quy mô đàn nhỏ, vừa cũng như cả quy trình chăn nuôi quy mô lớn. Trong quá trình hướng dẫn còn có sự tương tác với các em, giúp các em bước đầu yêu thích đàn gà, thích thú với phương pháp mà các anh chị chuyên gia đã giới thiệu.

Trước khi ra về, các 25 em đội viên, mỗi em được nhận 01 đàn gà 20 con kèm theo 25kg thức ăn cho gà (tổng giá trị quà tặng gần 20 triệu đồng), tất cả đều rất hồ hởi, vui mừng và rất cẩn thận, nhẹ nhàng với đàn gà được trao tặng.

Đàn gà Khăn quàng đỏ là cuộc vận động trong giáo dục thiếu nhi nhằm hiện thực hóa chương trình “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, tạo điều kiện để các em không chỉ học tập tốt mà còn góp phần tham gia lao động, làm kế hoạch nhỏ. Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn nhằm khích lệ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong liên đội vượt khó vươn lên học tốt, góp phần cải thiện kinh tế, đời sống vật chất của gia đình. Qua hoạt động này cũng thể hiện tinh thần “Vì đàn em thân yêu” của Tuổi trẻ Bộ Nông nghiệp và PTNT và Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam.

Đoàn TN Bộ NN-PTNT
Xem tin theo ngày: