Gia Lai cần chú trọng phát triển doanh nghiệp nông nghiệp
Ngày: 22/01/2018

Ngày 20/1, Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với tỉnh Gia Lai về phát triển nông nghiệp tại địa phương. 

Đoàn công tác của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã đến thăm Trung tâm giống vật nuôi, mô hình sản xuất rau, cà phê, hồ tiêu theo chuẩn VietGap tại Gia Lai; trao đổi với người dân, doanh nghiệp  về phương thức sản xuất, tiêu thụ, hướng phát triển mở rộng các sản phẩm VietGap và gợi mở một số giải pháp, công nghệ hiện đại có thể ứng dụng trong sản xuất.

Về cơ cấu nông nghiệp, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng, Gia Lai có tiềm năng rất lớn trong phát triển chăn nuôi, nhưng ngành này vẫn chậm phát triển, chênh lệch lớn so với trồng trọt. Vì vậy, tỉnh cần quan tâm tái cơ cấu lại ngành chăn nuôi theo hướng tập trung đẩy mạnh chăn nuôi đại gia súc.

Bên cạnh đó, Gia Lai có thế mạnh phát triển các loại cây công nghiệp như cà phê, tiêu, cây dựợc liệu, bước đầu cũng đã hình thành xây dựng được chuỗi liên kết trong sản xuất, tiêu thụ. Tuy nhiên, để nâng cao năng suất, gia tăng giá trị về kinh tế, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng, tỉnh cần tăng cường ứng dụng công nghệ cao, cũng như liên kết chặt chẽ hơn giữa nông dân với doanh nghiệp. Trong đó, cần coi doanh nghiệp là hạt nhân

“Trong sản xuất nông nghiệp, yếu tố hạt nhân chính là doanh nghiệp, sau này liên kết với hợp tác xã để liên kết bà con nông dân. Chứ nếu mình bà con nông dân chúng ta thì không thể hội nhập thành công được, mà phải qua hạt nhân liên kết đó là hợp tác xã của mình, đó chính là doanh nghiệp. Do đó, rất mong địa phương chính sách động viên, khích lệ, hỗ trợ để các doanh nghiệp tích cực tham gia quá trình sản xuất kinh doanh” - Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh./.

Minh Long
Tin khác
Xem tin theo ngày: