Ngày nông sản Việt Nam tại Pháp
Ngày: 04/07/2018

Từ ngày 21-30/6/2018, Đoàn Công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng đoàn cùng trên 30 doanh nghiệp tham gia tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại một số sản phẩm nông sản chủ lực và diễn đàn hợp tác nông nghiệp tại Pháp và Thụy Sỹ.

Nằm trong các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp và kỷ niệm 5 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp, ngày 25/6/2018, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức cuộc họp với Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Lâm nghiệp Pháp nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển thương mại nông sản và đầu tư, nông nghiệp công nghệ cao giữa hai nước trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hà Nội tổ chức Ngày nông sản Việt Nam tại hệ thống siêu thị Eurasie, Bordeaux và Chợ đầu mối nông sản quốc tế Rungis. Chợ đầu mối Rungis là đầu mối giao dịch hàng hóa nông sản, thực phẩm quan trọng nhất của Pháp và EU, là cửa ngõ để hàng hóa nông sản xâm nhập vào thị trường Pháp và EU. Đây cũng là lần đầu tiên Chủ tịch Tập đoàn Semmaris (Ban Quản lý Chợ đầu mối Rungis) cấp phép cho Việt Nam tham gia tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại tại đây. Sự kiện này và Diễn đàn doanh nghiệp tại Pháp và Thụy Sỹ cũng thu hút 30 doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, xuất nhập khẩu nông sản, rau quả của Việt Nam tham gia để quảng bá, xúc tiến xuất khẩu các sản phẩm nông sản.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam phát biểu khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Thụy Sỹ về Thương mại và Đầu tư trong nông nghiệp  

Đặc biệt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã làm việc với các Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực chế biến nông sản, sản phẩm hữu cơ của Thụy Sỹ như: Tập đoàn Plüss and Petersen Olten (PPO), Buhler, Burcher United AG, Trung tâm Nhập khẩu nông sản Nhiệt đới Maexotic…nhằm xúc tiến xuất khẩu nông sản, hoa quả tươi và thu hút đầu tư, hợp tác phát triển lĩnh vực chế biến nông sản ở Việt Nam. Các Tập đoàn này cũng mong muốn sang Việt Nam làm việc và khảo sát trực tiếp vùng sản xuất nông sản, hợp tác trong xây dựng các chương trình truyền thông, đầu tư vào lĩnh vực chế biến nông sản tại Việt Nam.

Những kết quả đạt được sẽ là cơ sở để triển khai các hoạt động hợp tác tiếp theo về thương mại và đầu tư trong lĩnh vực thương mại nông sản, tạo cơ hội cho cả doanh nghiệp Việt Nam, Thụy Sỹ và Pháp để giao thương, phát triển thị trường xuất khẩu nông sản, đầu tư phát triển lĩnh vực chế biến nông sản.

omard.gov.vn (tổng hợp)
Tin khác
Xem tin theo ngày: