Hội nghị tổng kết khối thi đua các trường Cao đẳng nghề và Trung cấp nghề Cơ điện năm học 2016-2017
Ngày: 19/07/2017

Ngày 14/7/2017, tại Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ, Khối thi đua (Khối 3) các Trường Cao đẳngnghề và Trung cấp nghề Cơ điệnthuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm học 2016-2017.

Đồng chí Nguyễn Trung Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ, Khối trưởng Khối thi đua năm học 2016 - 2017 chủ trì Hội nghị. Tham dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Sông Thao, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Ủy viên thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ cùng đại diện Phòng thi đua khen thưởng - Vụ Tổ chức cán bộ và đại diện lãnh đạo và cán bộ trực tiếp tham mưu công tác thi đua khen thưởng của các đơn vị thành viên trong khối.

Hội nghị đã nhất trí, đánh giá năm học 2016-2017 mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, song các đơn vị trong khối đã nỗ lực vượt lên và hoàn thành cơ bản, vượt các chỉ tiêu giao ước thi đua. Hoạt động của khối thi đua đã đi vào nề nếp với nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức, phát huy vai trò, hiệu quả, gắn kết các đơn vị trong khối trên cơ sở tăng cường sự phối kết hợp, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ nhau trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Kết quả năm học 2016-2017, hầu hết các trường trong khối đều hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Bộ giao, thể hiện ở một số nội dung chính như sau:

Công tác tuyển sinh năm học 2016-2017: các trường trong Khối đã tuyển được 10.423  HSSV, đạt 108,7% chỉ tiêu Bộ giao. Nhiều trường đạt trên 100% chỉ tiêu như: Trường CĐN Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đạt tỷ lệ 113,8%; Trường CĐN Cơ điện và Công nghệ thực phẩm Hà Nội tỷ lệ đạt 112,4%,Trường CĐN Cơ điện Hà Nội đạt tỷ lệ 107,4%; Trường CĐN Cơ điện và Thủy lợi đạt tỷ lệ 110%, Trường CĐN Cơ điện xây dựng Việt Xô đạt tỷ lệ 108,4%...

Công tác đào tạo: được quan tâm theo hướng nâng cao chất lượng gắn với doanh nghiệp. Các trường đã chủ động mở thêm nghề đào tạo mới đáp ứng nhu cầu của người học cũng như việc tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp. Kết quả học tập năm học 2016-2017 của HSSV trong khối đạt loại Khá, Giỏi cao hơn năm trước. Có nhiều HSSV, giáo viên đạt giải cao trong các kỳ thi do Bộ/Ngành tổ chức như: Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ V do Bộ Lao động –Thương binh và Xã hội tổ chức tháng 10/2016. Trường CĐN Cơ điện Hà Nội, đội  Robocon lọt vào vòng chung kết toàn quốc do đài truyền hình Việt Nam tổ chức; sinh viên khoa cơ khí đạt giải nhất cuộc thi “ Đại hội con quay - Koma Taisen in Ha Noi 2017” do đại sứ quán Nhật và hiệp hội các doanh nghiệp cơ khí vừa và nhỏ của Nhật tổ chức, giành CUP vô địch. Đặc biệt tại Hội thi tay nghề ASEAN, trường đã có 01 học sinh đạt huy chương Đồng nghề Lắp đặt điện.

Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế:được các trường trong khối thực hiện khá tốt. Dẫn đầu trong công tác hợp tác quốc tế là các trường: CĐN Cơ điện Hà Nội, Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Việt Xô, Trường CĐN Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, các trường đang tiến hành hợp tác quốc tế trong đào tạo chuyển giao công nghệ, trong lĩnh vực lao động việc làm, qua đó mang đến cho sinh viên cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam cũng như các doanh nghiệp tại nước ngoài.

Khối thi đua đã bình xét, suy tôn và đề nghị Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT tặng Cờ thi đua của Bộ và Cờ thi đua của Chính phủ cho đơn vị tiêu biểu dẫn đầu phong trào thi đua là Trường CĐN Cơ điện xây dựng Việt Xô, đồng thời đề nghị Bộtặng Bằng khen cho03 đơn vị tiêu biểu thứ nhì và đơn vị có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong từng lĩnh vực thi đua trong khối gồm: Trường Cao đẳng nghề cơ điện Hà Nội, Trường Cao đẳng nghề cơ điện và xây dựng Bắc Ninh; Trường CĐN Cơ điện - Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ.

Tại hội nghị, các đơn vị thành viên trong Khối đã tổ chức ký kết giao ước thi đua năm học mới 2017 – 2018 và nhất trí bầu chọn Trường CĐN Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh là trưởng khối thi đua và Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Công nghệ Thực phẩm là phó khối thi đua năm học 2017-2018./.

Xem tin theo ngày: