Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường kiểm tra phòng, chống bão tại Nam Định
Ngày: 17/08/2018

Chiều 16/8, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường đã kiểm tra công tác phòng, chống bão số 4 trên địa bàn tỉnh Nam Định. 
 

Kiểm tra thực tế tại Nam Định, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị, các địa phương, đơn vị của tỉnh tập trung triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 4, đảm bảo an toàn cho người và hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra. 

Các địa phương ven biển cần chủ động triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho hệ thống đê điều, nhất là đối với các khu vực trọng điểm phòng, chống lụt bão, các tuyến đê biển xung yếu đã bị sạt, sụt trong các trận bão trước nhưng chưa khắc phục xong; đồng thời chuẩn bị vật tư dự trữ, duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

Lực lượng Bội đội biên phòng phối hợp với các địa phương kiểm soát, hướng dẫn ngư dân sắp xếp tàu, thuyền vào nơi neo đậu an toàn; bảo vệ khu vực nuôi trồng thủy hải sản của tỉnh. Các Công ty khai thác công trình thủy lợi chủ động các biện pháp phòng chống úng, ngập, thực hiện tiêu triệt nước đệm để chống úng cho lúa mùa khi có mưa lớn kéo dài… 

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nam Định, tất cả 2.127 phương tiện với 5.738 ngư dân của tỉnh đã vào nơi tránh trú an toàn. Toàn bộ trên 1.230 lao động tại hơn 1.024 lều, chòi canh ngao cũng đã vào bờ. 

Tỉnh Nam Định đã lên phương án trong trường hợp bão cấp 10 đổ bộ trực tiếp vào địa bàn sẽ sơ tán trên 41.500 người tại 12.074 nhà yếu, nhà tạm. Nếu các triền sông có lũ trên báo động 3, Nam Định cũng sẽ sơ tán trên 71.350 người ở 13.462 nhà yếu, nhà tạm không đảm bảo an toàn. 

Nam Định cũng đã chuẩn bị trên 43.300m3 đá hộc, hơn 1.280 rọ thép, gần 440.000 bao nilon, gần 500.000m2 vải chống tràn để sẵn sàng ứng phó với bão khi có yêu cầu./. 

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày: