Thủy sản đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 9 tháng (6,37%)
Ngày: 02/10/2018

Ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP), người phát ngôn của Chính phủ cho biết như vậy tại cuộc họp báo Chính phủ diễn ra cuối giờ chiều ngày 1/10/2018 tại Hà Nội.

Cũng tại buổi họp báo, trả lời báo chí về giải pháp để thoát “thẻ vàng” mà EU kéo dài thêm 6 tháng đối với thủy sản Việt Nam, Thứ Lê Quốc Doanh cho biết, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Trong các cuộc làm việc với khách quốc tế đối với các nước, tổ chức có liên quan, các đồng chí lãnh đạo đều thể hiện quyết tâm của Việt Nam sẽ làm hết sức mình nhằm khắc phục tốt nhất các khuyến cáo của EU đối với thủy sản.

Về phía Bộ NN – PTNT, Thứ trưởng Doanh cho rằng, đang phối hợp với các địa phương triển khai các chỉ đạo của Chính phủ một cách quyết liệt, rốt ráo. Tháng 5 vừa rồi, đoàn EU sang Việt Nam tìm hiểu, đánh giá và họ có những ghi nhận đối với nỗ lực của chúng ta. Đoàn cũng đã chỉ ra một số vấn đề để chúng ta khắc phục, trong đó nhấn mạnh 4 nhóm vấn đề.

Chẳng hạn như việc phải hoàn thiện khung pháp lý thì hiện tại Bộ đang hoàn thiện các Nghị định sớm trình Chính phủ để triển khai thực hiện Luật thủy sản; hay trang bị định vị trên tàu; đảm bảo thực thi pháp luật; truy xuất được nguồn gốc sản phẩm là những vấn đề mà họ khuyến cáo chúng ta cần phải quyết tâm khắc phục cho bằng được.

omard.gov.vn (tổng hợp)
Xem tin theo ngày: