Bàn giải pháp liên kết sản xuất nông sản xuất khẩu của tỉnh Bình Thuận, Lâm Đồng
Ngày: 13/11/2018

Chiều ngày 12/11, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường và các đồng chí Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, tỉnh lâm Đồng và Công ty Navifood để bàn giải pháp liên kết sản xuất thanh long, cà chua… phục vụ xuất khẩu.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh, quá trình tái cơ cấu nông nghiệp thời gian qua cho thấy, giá trị xuất khẩu rau quả là một trong những điểm nhấn ấn tượng nhất, đặc biệt là rau quả. Nhiều mặt hàng nông sản đã tiếp cận được những thị trường khó tính với trên 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 10 thị trường lớn nhất là Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Hà Lan, Anh, Australia, Malaysia, Italia…

Đại điện Công ty Navifood báo cáo chiến lược chế biến, xuất khẩu một số mặt hàng nông sản

Theo thống kê, giá trị xuất khẩu rau quả tháng 10/2018 ước đạt 331 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu rau quả 10 tháng năm 2018 ước đạt 3,3 tỷ USD, tăng 15,5% so với cùng kỳ năm 2017.

Tuy vậy, để phát triển bền vững, nâng cao giá trị gia tăng và phát huy lợi thế nông sản của từng vùng miền, địa phương rất cần đẩy mạnh liên kết sản xuất, chế biên sâu phục vụ xuất khẩu.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng buổi làm việc giữa 3 đơn vị về liên kết sản xuất, chế biến xuất khẩu đối với mặt hàng thanh long, cà chua nói riêng và rau quả nói chung… là “đặc biệt”, thể hiện sự quyết tâm của nhà quản lý, chính quyền địa phương và doanh nghiệp để đưa ngành hàng rau quả phát triển mạnh mẽ hơn, ngày càng đáp ứng yêu cầu những thị trường khó tính; đóng góp xứng đáng vào kết quả hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng của Việt Nam.

omard.gov.vn
Xem tin theo ngày: