Năm mới thắng lợi mới và niềm tin, sự kỳ vọng ngành nông nghiệp 2019
Ngày: 01/02/2019

Trong không khí chuẩn bị đón năm mới Kỷ Hợi 2019, ngày 1/2, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng Lãnh đạo Bộ gặp gỡ, chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Bộ.

Buổi gặp gỡ, chúc Tết trong ngày làm việc cuối cùng trước khi các cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Bộ nghỉ Tết diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ.

Bộ trưởng Nguyên Xuân Cường cho biết, năm 2018 vừa qua, dưới sự chỉ đạo chung của của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các cấp các ngành; đặc biệt là sự vào cuộc một cách đầy quyết tâm của toàn ngành và từng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nên đã góp một phần rất quan trọng, hoàn thành các nhiệm vụ với 5 chỉ tiêu chủ yếu của Bộ, ngành đều vượt kế hoạch cả năm và cao hơn năm trước. GDP nông lâm thủy sản tăng 3,76%, đạt mức cao nhất trong 7 năm gần đây; giá trị sản xuất tăng 3,86%; kim ngạch xuất khẩu ước đạt 40,02 tỷ USD; tỷ lệ che phủ rừng đạt 41,65%; tỷ lệ xã đạt tiêu chí nông thôn mới là 42,4%, có 61 đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. 

Với những nền tảng thành công trong năm 2018, Bộ trưởng mong toàn thể cán bộ, công chức và người lao động đón Xuân mới vui tươi, an toàn, hạnh phúc, đầm ấm cùng gia đình và người thân. Nhân dịp đón Xuân Kỷ Hợi 2019, Bộ trưởng bày tỏ sự tri ân, cảm ơn và chúc toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Bộ và các thành viên trong gia đình một năm mới đầy sức khỏe, an khang, thịnh vượng. Bộ trưởng bày tỏ mong muốn: “Toàn Bộ, ngành cùng quyết tâm, đoàn kết để năm 2019 hoàn thành xuất sắc hơn nhiệm vụ so với năm 2018”.

Năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng, bứt phá để hoàn thành Kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, tiếp tục thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về kế hoạch phát triển đất nước, kế hoạch phát triển ngành, tập trung thực hiện cơ cấu lại nông nghiệp gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới. Toàn ngành phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng GDP trên 3,0%, giá trị sản xuất trên 3,11%; kim ngạch xuất khẩu trên 43 tỷ USD; có 50% xã và ít nhất 70 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ che phủ rừng trên 41,85%.

Để thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, toàn ngành nông nghiệp xác định và hướng tới “Xây dựng nền nông nghiệp thông minh, hội nhập quốc tế, thích ứng với biển đổi khí hậu, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới phồn vinh và văn minh”.

omard.gov.vn
Xem tin theo ngày: