Trao tặng Kỷ niệm chương ngành Nông nghiệp cho Bà Akiko Fujii
Ngày: 22/04/2019

Ngày 19/4/2019, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh, thay mặt Lãnh đạo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn” cho Bà Akiko Fujii, Phó Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam.

Đây là sựghi nhận và đánh giá cao những đóng góp củaUNDP nói chung và cá nhânBà Akiko Fujii nói riêng trong việc xây dựng, điều chỉnh chính sách và các hỗ trợ kỹ thuật trong việc phát triển nông nghiệp bền vững, xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, phòng chống và giảm nhẹ rủi ro thiên taivà biến đổi khí hậu, phát triển lâm nghiệp bền vững và tăng cường năng lực… góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển công bằng, bền vững và thúc đẩy bình đẳng giớiở khu vực nông thôn.

Trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam (2016-2019), với cương vị là Phó  Trưởng đại diện thường trú UNDP, bà Akiko đã luôn tích cực ủng hộ, cùng phối hợp với các đối tác của Việt Nam để huy động các nguồn tài trợ quốc tế và thúc đẩy đối thoại chính sách giữa Việt Nam và cộng đồng quốc tế, điển hình là các diễn đàn đối thoại chính sách về biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, ứng phó hạn hán, phát triển lâm nghiệp bền vững và đa dạng sinh học.

Phát biểu tại buổi Lễ trao Kỷ niệm chương, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh  thay mặt cho Bộ Nông nghiệp và PTNT bày tỏ và ghi nhận sự giúp đỡ quý báu của Chương trình UNDP dành cho Việt Nam trong suốt thời gian qua nói chung và cho Ngành Nông nghiệp và PTNT nói riêng và hy vọng sự hợp tác sẽ được tăng cường hơn vì một nền nông nghiệp bền vững, hiệu quả có tính cạnh tranh cao và thân thiện môi trường.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cũng gửi tới Bà Akiko và gia đình những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc Bà sẽ thành công trong nhiệm kỳ công tác mới với cương vị là Trưởng đại diện UNDP tại Maldives. Và hy vọng Bà sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, ủng hộ đối với Ngành Nông nghiệp Việt Nam.  

 

omard.gov.vn
Xem tin theo ngày: