Gần 5 nghìn cơ hội việc làm cho sinh viên yêu nông nghiệp
Ngày: 22/04/2019

Trong khuôn khổ "Tọa đàm khoa học: Gắn kết cơ sở giáo dục Đại học và doanh nghiệp để phát triển nguồn nhân lực nông nghiệp trình độ cao”, ngày 21/4 tại Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Ngày hội việc làm 2019 với gần 5 nghìn cơ hội việc làm cho các sinh viên đang theo học tại nhà trường.

Từ sáng, hàng nghìn sinh viên đã có mặt tại các gian hàng của doanh nghiệp để đăng ký trả lời phỏng vấn của các nhà tuyển tuyển dụng việc làm, ai cũng háo hức có mặt sớm nhất để đăng ký và tìm được công việc phù hợp. Đây là cơ hội tốt đối với các em sinh viên khi được tiếp xúc trực tiếp với nhiều nhà tuyển dụng để hiểu rõ hơn về công việc và việc làm tại doanh nghiệp phù hợp để trau dồi kiến thức vừa học hỏi thêm kinh nghiệm nếu xin được việc làm.

Ngày hội việc làm năm nay, Học viện Nông nghiệp Việt Nam dành 2000m2 để tổ chức các gian hàng cho khoảng 100 doanh nghiệp tuyển dụng với nhiều ngành nghề như: lĩnh vực thú y, chăn nuôi, nông học, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, kế toán, quản trị kinh doanh, bất động sản…

Ông Ngô Văn Đông, Trưởng phòng tuyển dụng nhân sự Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam khu vực phía Bắc chia sẻ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn là "địa chỉ đỏ" của công ty trong tuyển dụng việc làm. Nguồn lực của Học viện hầu hết sau khi ra trường và phỏng vấn thành công có thể đáp ứng 70% kết quả công việc của doanh nghiệp, còn lại sẽ được nâng cao kiến thức và kỹ năng trong quá trình làm việc và học tập tại doanh nghiệp. Đến nay, có đến 70% số cán bộ, công nhân viên của CP là những cựu sinh viên của Học viện.

Bà Nguyễn Thị Thuyết, Chánh Văn phòng công ty cổ phần Chăn nuôi, Tập đoàn Mavin cho biết, Ngày hội việc làm này sẽ là dịp để sinh viên tự tin hơn trong việc trao đổi với các nhà tuyển dụng. Qua đó, cũng giúp các công ty, doanh nghiệp kỳ vọng tuyển dụng thêm được nhiều lao động chất lượng đáp ứng nguồn lực trong tương lai. Năm nay Công ty, sẽ tuyển dụng khoảng 200 vị trí việc làm, ngoài ra trong năm còn tuyển dụng 4 đến 5 đợt với nhiều vị trí công việc khác.

Việc nắm bắt kịp thời nhu cầu thực tế của người học và tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp là yêu cầu tất yếu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực nông nghiệp hiện nay.

“Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 nhà trường sẽ tiếp tục định hướng thêm cho sinh viên những kỹ năng phụ trợ khác như: công nghệ thông tin, khai thác và ứng dụng thông tin trên mạng Internet…” -  ông Phạm Văn Cường, Phó giám đốc Học viện nông nghiệp Việt Nam nhấn mạnh.

Dự kiến, kết thúc Ngày hội sẽ có gần 5 nghìn cơ hội việc làm cho các sinh viên đang theo học tại Học viện. Trong đó có gần 4 nghìn cơ hội việc làm tuyển dụng trực tiếp, số còn lại là của các đơn vị tuyển dụng là doanh nghiệp nước ngoài có văn phòng đại diện đang hoạt động tại Việt Nam./.

 

M.Long
Xem tin theo ngày: