Đảng ủy Bộ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Ngày: 16/01/2020

Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), ngày 15/01, Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức buổi gặp mặt và phát động thi đua lập thành tích kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng và Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tham dự buổi gặp mặt có gần 100 đồng chí là Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ; Ủy viên UBKT Đảng ủy Bộ; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chi bộ trực thuộc và Công đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNTđã trình bày diễn văn ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, những thành tựu to lớn của cách mạng nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng trong 90 năm qua; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Qua hơn 70 năm hình thành và phát triển với nhiều lần thực hiện chia tách, sáp nhập, đổi tên của Bộ, Đảng bộ Bộ cũng không ngừng lớn mạnh, phát huy sức mạnh, trí tuệ của gần 4.000 đảng viên, sự tham gia lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của tập thể 59 cấp uỷ đảng trong toàn Đảng bộ Nông nghiệp và PTNT đã và đang góp phần thúc đẩy nông nghiệp nước ta đã trở thành một nền sản xuất hàng hoá hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng; công cuộc xoá đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của nông dân, làm cơ sở ổn định và phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Với những đóng góp, cống hiến cho ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã trao tặng nhiều danh hiệu cao quý cho các tập thể và cá nhân của Bộ Ngành.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đại diện cho các tổ chức đảng chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng điển hình, có nhiều đóng góp trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị mình.  

Bước sang năm 2020, Đảng bộ Bộ tiếp tục phát huy thành tích, nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động; phát huy vai trò trách nhiệm, trí tuệ, tinh thần tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, quyết tâm giữ vững danh hiệu Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và PTNT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ đã phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2020. Đợt thi đua cao điểm từ ngày 01/01/2020 đến 30/12/2020 có chủ đề “Toàn Đảng bộ ra sức thi đua, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của Bộ Ngành góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020, tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lấn thứ XIII của Đảng và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2020” với 5 nhiệm vụ trọng tâm.

Trên cơ sở đó, Đảng ủy Bộ yêu cầu các tổ chức đảng trực thuộc cụ thể hóa thành chương trình thi đua để phát động thành phong trào sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị mình. Tiến hành biểu dương, khen thưởng những tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua vào dịp cuối năm 2020./.    

 

Nguyễn Hải Yến, VP Đảng ủy Bộ
Xem tin theo ngày: