Bộ Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại công sở
Ngày: 10/03/2020

Ngày 10/3/2020, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có văn bản chỉ đạo số 1774/BNN-VP về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Nội dung công văn nêu rõ: Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp; Bộ yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị khẩn trương tổ chức, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, trong đó thực hiện nghiêm túc một số hoạt động sau:

1. Tạm dừng tổ chức các cuộc hội họp nhiều người, chưa cấp bách; hoặc chuyển sang tổ chức họp trực tuyến; dừng cử công chức, viên chức đi công tác nước ngoài, trường hợp cấp thiết phải báo cáo Bộ trưởng quyết định.

2. Lập danh sách theo dõi các công chức, viên chức, người lao động và người cùng gia đình đi nước ngoài, trở về nước chưa qua 14 ngày; các trường hợp có tiếp xúc gần với người mắc bệnh, người có nguy cơ mắc bệnh từ ngày 02/3/2020 đến nay, gửi báo cáo Văn phòng Bộ trước 10h ngày 11/3/2020. Đồng thời, chủ động thực hiện các biện pháp theo dõi/cách ly theo hướng dẫn của tổ chức y tế. Mọi tình huống đột xuất có liên quan đến dịch bệnh Covid-19, thủ trưởng đơn vị phải trực tiếp chỉ đạo, xử lý, đồng thời báo cáo bằng phương tiện nhanh nhất cho Chánh văn phòng Bộ.

3. Chánh Văn phòng Bộ, Thủ trưởng các đơn vị có giải pháp phù hợp, hiệu quả phòng ngừa xâm nhiễm, lan truyền nguồn dịch bệnh, có thể tổ chức đo thân nhiệt, ghi sổ theo dõi y tế đối với khách đến làm việc tại trụ sở Bộ và các đơn vị, nhất là người nước ngoài đến từ các quốc gia có dịch bệnh. Chỉ đạo công chức, viên chức, người lao động khai báo y tế từ ngày 10/3/2020.

4. Chánh Văn phòng Bộ tổ chức tiêu độc, khử trùng, bố trí đủ nước vệ sinh sát khuẩn khuôn viên số 2 Ngọc Hà; Thủ trưởng đơn vị tổ chức tiêu độc, khử trùng tại nơi làm việc của đơn vị, nhất là phòng họp, hội trường ngay sau khi kết thúc hội họp; những người tiếp xúc với khách tới làm việc phải đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng dịch tăng cường.

5. Trường hợp phát hiện cá nhân có biểu hiện nhiễm bệnh, thực hiện ngay các biện pháp cách ly tạm thời, liên hệ với Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp, số điện thoại đường dây nóng 0967.781.616, hoặc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, điện thoại 0969.082.115; 0949.396.115 để được tư vấn và hướng dẫn xử lý kịp thời theo quy định; đồng thời chủ động thực hiện các giải pháp tổ chức hoạt động của đơn vị trong tình huống khẩn cấp chống dịch kể cả trường hợp làm việc trực tuyến.

6. Cục Thú y, Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp phối hợp với Văn phòng Bộ hướng dẫn tổ chức thực hiện tốt các hoạt động từ mục 2 đến mục 5 trên đây./.

omard.gov.vn
Xem tin theo ngày: