Đoàn Thanh niên Bộ tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2020
Ngày: 15/04/2020

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tham gia hiến máu tình nguyện, sáng 14/4/2020, tại trụ sở Bộ Nông nghiệp và PTNT, số 02 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình "Hiến máu tình nguyện" năm 2020.

Dự buổi hiến máu tình nguyện, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp chia sẻ: “Đây là một hoạt động mang ý nghĩa lớn, góp phần giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức của Bộ Nông nghiệp và PTNT. Qua đó cũng khẳng định vai trò của Đoàn Thanh niên Bộ trong các vấn đề xã hội nói chung và vấn đề của ngành Nông nghiệp nói riêng. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (07/4/2000 – 07/4/2020)

Với tinh thần tương thân, tương ái, sẵn sàng hiến máu cứu người, chia sẻ cùng cộng đồng, hoạt động hiến máu tình nguyện do Đoàn Thanh niên Bộ phát động đã có hơn 250 người đăng kí tham gia.

Chương trình hiến máu được triển khai đảm bảo nghiêm ngặt theo các nội dung hiến máu an toàn trong thời gian phòng chống dịch Covid-19 của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và theo hướng dẫn của Bộ Y tế như: Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và tạm dừng tiếp nhận máu ở những người có các biểu hiện sốt, ho, đau họng; khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 2m trong toàn bộ quá trình hiến máu…

Dự kiến trong chương trình hiến máu tình nguyện, phấn đấu tuyên truyền, vận động được ít nhất 500 người đăng ký hiến máu tình nguyện, tiếp nhận ít nhất 200 - 300 đơn vị máu./.

 

 

omard.gov.vn
Xem tin theo ngày: