Đoàn Thanh niên Bộ: Chung tay cùng miền Trung khắc phục hậu quả sau mưa lũ
Ngày: 30/11/2020

Ngay sau Hội nghị “Thúc đẩy phục hồi sản xuất nông nghiệp khu vực miền Trung sau thiên tai” do Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức, ngày 28/11/2020, Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp cùng Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Trị tổ chức Chương trình tình nguyện “Chung tay cùng miền Trung khắc phục hậu quả sau mưa lũ” để hỗ trợ cho đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Tại các xã Triệu Nguyên, xã Ba Lòng (huyện ĐaKrông) và xã Triệu Độ (huyện Triệu Phong) của tỉnh Quảng Trị, hơn 150 đoàn viên thanh niên thăm hỏi, tặng sách vở, xe đạp cho các em học sinh và hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho bà con nông dân tỉnh Quảng Trị sớm khôi phục sản xuất sau mưa lũ. Tổng giá trị hàng hóa hỗ trợ là 900 triệu đồng.

Về chăn nuôi và trồng trọt, các đoàn viên đã tặng mô hình 3.000 con gà và 5 tấn thức ăn; 3.000 con vịt biển; 10.000 con vịt cạn; 104 ha rau, màu; 1.350 cây ăn quả giống; 100 lọ phân bón lá; chế phẩm Trichoderma và Humic để hỗ trợ phục hồi cho 56 ha hồ tiêu sau ngập lụt và tặng 50ha giống keo lai cho nhân dân các vùng bị ảnh hưởng.

Cùng với đó, Đoàn đã tổ chức hỗ trợ các cây (rau, keo lai, cây ăn quả), con giống (gà, vịt), các thiết bị xử lý nước sạch (thiết bị lọc nước và máy lọc nước); sách vở, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trang thiết bị trường học (trường mầm non, trường TH&THCS Triệu Độ, Triệu Nguyên); các nhu yếu phẩm như gạo, thuốc…/.   

 

Nguyễn Văn Lợi
Xem tin theo ngày: