Tổng giám đốc FAO: Việt Nam - điển hình về phát triển nông nghiệp, nông thôn
Ngày: 15/03/2012
Tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trước thềm Hội nghị FAO khu vực châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức tại Hà Nội, ông José Graziano da Silva, Tổng Giám đốc Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) đánh giá: Việt Nam - điển hình về phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Sáng nay (15/3), tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông José Graziano da Silva, Tổng Giám đốc Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) đang dự Hội nghị FAO khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 31 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 12-16/3/2012.

Chúc mừng ông José Graziano da Silva trúng cử Tổng Giám đốc FAO nhiệm kỳ mới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ những sáng kiến và hoạt động của FAO trong thời gian tới.

Cảm ơn sự giúp đỡ của FAO dành cho Việt Nam trong nhiều năm qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao việc FAO coi Việt Nam là một quốc gia đối tác quan trọng trong hợp tác nông nghiệp, với hơn 400 dự án do FAO tài trợ được thực hiện tại Việt Nam. FAO là đối tác chiến lược, là tổ chức cung cấp hỗ trợ kỹ thuật lớn cho Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đánh giá cao những thành tựu và kết quả đạt được của Chương trình Hợp tác Nam-Nam của FAO; khẳng định Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ việc thực hiện Chương trình này và đã cử chuyên gia, kỹ thuật viên nông nghiệp sang nhiều quốc gia đang phát triển để giúp các nước này quy hoạch và phát triển các lĩnh vực về nông, lâm nghiệp và thuỷ sản.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn FAO tiếp tục hỗ trợ và ủng hộ Việt Nam trong các chương trình dự án hợp tác nông nghiệp, ưu tiên các nội dung về bảo đảm an ninh lương thực, tăng cường dinh dưỡng, xóa đói giảm nghèo, giảm thiểu tác động và ứng phó với khí hậu, bảo vệ môi trường…

Bày tỏ vui mừng trước những bước tiến của nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam thời gian qua, Tổng Giám đốc José Graziano da Silva cho rằng, Việt Nam là một điển hình trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh lương thực và cho rằng Hội nghị  lần thứ 31 khu vực châu Á - Thái Bình Dương của FAO là cơ hội tốt để các nước tìm hiểu và tận mắt chứng kiến các kinh nghiệm của Việt Nam trong những lĩnh vực này.

Cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện để các dự án của FAO được triển khai hiệu quả tại Việt Nam, Tổng Giám đốc José Graziano da Silva cũng đánh giá cao sự hợp tác tích cực của Việt Nam trong việc tổ chức hội nghị lần thứ 31 khu vực châu Á - Thái Bình Dương của FAO. Tổng Giám đốc José Graziano da Silva mong muốn Việt Nam chia sẻ các kinh nghiệm quý báu của mình thông qua việc tham gia tích cực trong khuôn khổ hợp tác Nam – Nam và ba bên; khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa FAO và Việt Nam trong thời gian tới.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp gỡ các Trưởng đoàn các nước tham dự Hội nghị./.

 

Xem tin theo ngày: