Cấp vaccine cho 9 tỉnh nguy cơ cao về dịch lở mồm long móng
Ngày: 28/03/2012
Ngày 27/3, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã xuất dự trữ quốc gia vaccine và hóa chất khử trùng phòng trừ dịch bệnh cho 9 tỉnh, là những nơi đang có dịch và có nguy cơ cao bùng phát dịch.

Các tỉnh được cấp vaccine và hóa chất khử trùng là không thu tiền lần này là Bến Tre, Trà Vinh, Quảng Bình, Bắc Ninh, Hà Nam, Bắc Giang, Hà Giang, Thanh Hóa và Sóc Trăng.

Theo đó, Hà Nam được cấp 100.000 liều vaccine lở mồm long móng týp O. Hà Giang được cấp 52.000 liều vaccine lở mồm long móng tam giá. Các tỉnh Bắc Ninh, Hà Giang, Hà Nam, Sóc Trăng, Bắc Giang và Thanh Hóa được cấp 50.000 lít hóa chất khử trùng Benkocid. Tỉnh Bắc Giang được cấp 5.000 lít hóa chất sát trùng Han - Iodine. Các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre và Quảng Bình được cấp tổng cộng 90 tấn hóa chất sát trùng Chlorine.

Đây là đợt xuất cấp vaccine mới nhất của Bộ Nông nghiệp và PTNT . Hiện nay dự trữ vaccine đang cạn dần, trong khi các tỉnh vẫn đề nghị được cấp thuốc sát trùng và vaccine. Do đó, các địa phương cần nắm được tình hình này để sử dụng hiệu quả thuốc phòng chống dịch bệnh.

Xem tin theo ngày: