Thủ tướng chỉ đạo dành ngân sách hỗ trợ do dịch tả lợn Châu Phi
Ngày: 12/06/2019

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính đẩy mạnh cơ cấu lại ngân sách nhà nước; dành một phần nguồn vượt thu ngân sách để hỗ trợ cho người chăn nuôi lợn bị thiệt hại do dịch bệnh tả lợn châu Phi.

Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2019, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Tài chính đẩy mạnh cơ cấu lại ngân sách nhà nước; dành một phần nguồn vượt thu ngân sách cho công tác chuẩn bị đầu tư; chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và các địa phương đề xuất phương án hỗ trợ cho người chăn nuôi lợn bị thiệt hại do dịch bệnh tả lợn châu Phi, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Đồng thời, Thủ tướng cũng giao Bộ NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương, huy động các tổ chức chính trị - xã hội, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tham gia thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh tả lợn châu Phi.

Cũng như chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm thay thế, có phương án tái đàn lợn khi có đủ điều kiện để bảo đảm nguồn thực phẩm phục vụ nhu cầu của nhân dân và xuất khẩu trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương và các bộ, cơ quan liên quan tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu, kinh doanh, buôn bán, nuôi tôm hùm đất.

omard.gov.vn (tổng hợp)
Xem tin theo ngày: