Các doanh nghiệp chăn nuôi lớn đưa giá lợn hơi về mức 70 nghìn đồng/kg
Ngày: 01/04/2020

Đến nay, 15 doanh nghiệp lớn về chăn nuôi lợn tham dự cuộc họp ngày 30 tháng 3 vừa qua do Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có văn bản thông báo đưa giá lợn hơi thương phẩm xuất tại trại về mức giá 70 nghìn đồng/kg. Một số doanh nghiệp như: Japfa, Hòa Phát; CP Nông nghiệp BAF… mặc dù không ra thông báo nhưng cũng đã cam kết đưa giá thịt lợn hơi về 70 nghìn đồng/kg từ hôm nay(1/4).  

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam ký văn bản phát đi vào tối qua, đã thông báo giảm giá lợn hơi 5 nghìn đồng/kg, áp dụng cho tất cả các khách hàng của công ty từ ngày hôm nay. Tương tự, công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam cũng ra văn bản thống nhất áp dụng mức giá bán lợn thịt tại các công ty chăn nuôi lợn của Tập đoàn với mức giá bình  quân 70 nghìn đồng/kg.

Chi sẻ với báo chí, ông Đào Mạnh Lượng, Tổng giám đốc của Tập đoàn Mavin cũng cho biết, trong tình hình hiện nay, trách nhiệm của doanh nghiệp lớn cũng như hộ chăn nuôi có ý nghĩa quan trọng trong việc ổn định, bình ổn giá để làm sao cung cấp ra thị trường mức giá phù hợp giúp cho người tiêu dùng có được sản phẩm thịt lợn một cái giá hợp lý, đặc biệt trong thời kỳ khó khăn hiện này cần phải chung tay để giảm bớt khó khăn và đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Theo báo cáo, sản sản lượng thịt lợn hơi quý II ước đạt 950 nghìn tấn; quý III đạt hơn 1 triệu tấn, quý IV khoảng 1,2 triệu tấn; tính chung cả năm là 3,9 triệu tấn. Theo tính toán đến cuối quý II và đầu quý IV năm nay khả năng sẽ cân bằng được nhu cầu thịt lợn với tốc độ tái đàn lợn của doanh nghiệp lớn  khoảng đạt 17%...

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến khẳng định, giải pháp chính là phải tăng đàn, tái đàn để cân đối cung cầu. Trong thời gian vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Bí thư, của Quốc hội, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã cùng các địa phương và các doanh nghiệp đã khống chế được dịch tả lợn Châu Phi; và đến nay, đã có 99 % số xã dịch đã qua 30 ngày. Trong thời gian qua, mặc dù chưa có vắc xin phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, nhưng với những mô hình gia trại, trang trại ở địa phương áp dụng chăn nuôi đã được cơ cấu lại và Bộ cũng đã chỉ đạo tăng cường hướng dẫn chăn nuôi an toàn sinh học ở những mức độ cao để tạo điều kiện trong tăng đàn, tái đàn, đảm bảo phòng chống tốt dịch tả lợn Châu Phi./.

omard.gov.vn
Xem tin theo ngày: