Chính phủ Hàn Quốc trao tặng 300 nghìn đô la hỗ trợ đồng bào miền Trung
Ngày: 29/10/2020

Chiều ngày 29/10 tại Hà Nội, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam ông Park Noh Wan đã trực tiếp trao tặng gói hỗ trợ trị giá 300 nghìn đô la cho Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp để lên phương án hỗ trợ người dân miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.  

Tại lễ tiếp nhận, 2 bên cùng nhau chia sẻ với những mất mát và khó khăn của người dân vùng thiên tai miền Trung.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết, trước những thiệt hại nghiêm trọng do bão, áp thấp và mưa lũ gây ra, Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đã và đang khẩn trương triển khai nhiều hoạt động ứng phó, hỗ trợ khắc phục hậu quả kịp thời giúp người dân các tỉnh miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề do bão, mưa lũ và sạt lở giảm bớt phần nào những thiệt hại.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh, Hàn Quốc là Chính phủ đầu tiên kịp thời hỗ trợ gói tiền mặt trị giá 300 nghìn đô la giúp khắc phục hậu quả thiên tai và sớm ổn định cuộc sống cho đồng bào miền Trung. Sự hỗ trợ kịp thời của Chính phủ Hàn Quốc sẽ góp phần khắc phục hậu quả bởi thiên tai và giảm bớt khó khăn của người dân vùng thiên tai.

Về phần mình, ông Park Noh Wan, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam chia sẻ với những khó khăn của người dân miền Trung. Cùng với gói hỗ trợ này, các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam cũng đang tích cực gây quỹ để ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung, điều này thể hiệp quan hệ hợp tác tốt đẹp, bền chặt giữa hai nước.

Hàn Quốc và Việt Nam luôn hỗ trợ nhau trong những lúc khó khăn. Mỗi khi khó khăn xảy ra chúng ta càng thể hiện tinh thần tương thân tương ái lẫn nhau như cùng nhau phòng chống đại dịch Covid 19 và hiện nay tiếp tục hỗ trợ nhau để cùng khắc phục hậu quả mưa lũ và giảm bớt khó khăn của người dân vùng thiên tai. Chúng tôi hy vọng đây là động lực để cả 2 nước cùng đồng lòng vượt qua khó khăn cùng phát triển - ông Park Noh Wan khằng định.

Theo kế hoạch, sau lễ tiếp nhận Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai sẽ thảo luận với các địa phương miền Trung, đồng thời dựa trên nhu cầu của người dân để đưa ra phương án sử dụng phù hợp với gói hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc. Các phương án được xem xét và đề xuất bao gồm: phát tiền cho dân để cứu trợ; đề xuất hỗ trợ dân sửa nhà; hoặc đề xuất hỗ trợ cộng đồng được lắp các kẻng hoặc chuông sắt lớn để báo động khi lũ, bão./.

 

Minh Long
Xem tin theo ngày: