Nỗ lực vì nên hành chính văn phòng đoàn kết, chuyên nghiệp, hiệu quả và hiện đại
Ngày: 27/08/2016

Nhân kỷ niệm Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước (28/8/1945-28/8/2016), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã gửi Thư chúc mừng tới các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước.

Trong Thư viết, “Trải qua 71 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước đã không ngừng trưởng thành về mọi mặt, luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng, thiết thực vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc.

Đất nước đang đứng trước những thời cơ, vận hội lớn cho phát triển nhưng cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Thủ tướng Chính phủ đã khẳng định quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động phục vụ người dân và doanh nghiệp. Tinh thần ấy được lan tỏa sâu rộng và triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả trong hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước từ Trung ương đến địa phương.

Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cả hệ thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức, đẩy mạnh thi đua yêu nước, tập trung cải cách hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, vì nhân dân phục vụ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp to lớn hơn nữa cho công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển, xây dựng và bảo vệ đất nước”.

* Nhân ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước, Văn phòng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã phát động phong trào thi đua “Nâng cao chất lượng công tác Văn phòng giai đoạn 2016-2020”.

Mục tiêu của đợt phát động thi đua này là nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm và hiệu quả làm việc của công chức, người lao động trong thực hiện công tác văn phòng; tăng cường sự đoàn kết, hợp tác, phối hợp, trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm, sáng tạo trong công tác văn phòng; khuyến khích, động viên tập thể, cá nhân thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Toàn Văn phòng Bộ phấn đấu hoàn thành 100% nhiệm vụ, kế hoạch trên tất cả các lĩnh vực công tác văn phòng; 100% các báo cáo đúng thời hạn quy định; báo cáo đầy đủ nội dung về công tác văn phòng; trên 90% công chức, người lao động đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” và có trên 10% đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”.

Để triển khai phong trào thi đua, các đơn vị sẽ xây dựng kế hoạch triển khai phong trào thi đua này tại đơn vị. Hàng năm kết hợp tổng kết công tác năm để sơ kết phong trào thi đua, biểu dương, khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc; nhân rộng các điển hình tiên tiến trong thực hiện công tác văn phòng của đơn vị; đồng thời tổ chức tổng kết phong trào thi đua tại đơn vị và đề xuất Bộ khen thưởng vào dịp kỷ niệm lần thứ 75 năm Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước (28/8/2020).

* Nhân dịp này, ngày 26/8, Văn phòng Bộ NN&PTNT phối hợp với Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức Hội thao truyền thống với sự tham dự của hơn 100 vận động viên đến từ hai đơn vị.

Tại hội thi, các vận động viên tranh tài ở 3 môn: kéo co, cầu lông và tennis. So với hai môn cầu lông và tennis, môn thi kéo co thu hút sự cổ vũ, động viên nhiệt tình từ lãnh đạo, các cổ động viên của hai đơn vị nhiều nhất.

 

 

omard.gov.vn
Xem tin theo ngày: