Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ truyền thông cho cán bộ, công chức
Ngày: 17/10/2017

Từ ngày 12-14/10, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Văn phòng Bộ NN&PTNT đã tổ chức lớp “Bồi dưỡng kỹ năng truyền thông” cho hơn 40 học viên là các công chức, viên chức được giao thực hiện nhiệm vụ thông tin, truyền thông của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ. 

Phát biểu khai mạc, ông Đỗ Quang Tùng, Phó Chánh Văn phòng Bộ nhận định, công tác thông tin, truyền thông của cơ quan, đơn vị thuộc Bộ cần chủ động, kịp thời và chính xác. Do vậy, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được giao thực hiện nhiệm vụ thông tin, truyền cần có bản lĩnh, sáng tạo và kỹ năng vững vàng; đồng thời cần thường xuyên được đào tạo, tập huấn bổ sung kiến thức về thông tin, truyền thông; nhất là trước sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông và mạng xã hội.  

Tại lớp tập huấn, các giảng viên có bề dày kinh nghiệm đã thuyết giảng, trình bày cho các học viên  kỹ năng viết và làm tin ngắn, tin bình, tin tổng hợp; kỹ năng chụp ảnh cho web, báo chí và thực hành chụp ảnh. Đây là những nội dung liên quan thiết thực đến công việc hàng ngày của các học viên khi phải xử lý tin, bài, hình ảnh để thông tin trên Cổng thông tin điện tử của Bộ, các trang tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ.

Lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn có nhiều công việc, hoạt động liên quan đến đời sống xã hội. Điều này đòi hỏi các công chức, viên chức làm truyền thông chuyên ngành ở các đơn vị thuộc Bộ phải có sự gắn kết hợp tác, trao đổi, chia sẻ và hỗ trợ nhau để nâng cao chất lượng công tác truyền thông của Bộ và các đơn vị thuộc Bộ. Lớp bồi dưỡng cũng là dịp để các học viên đến từ các đơn vị thuộc Bộ tương tác, bổ sung thêm kiến thức, thông tin để thực hiện công tác truyền thông tốt hơn; qua đó nâng cao hình ảnh cơ quan, đơn vị mình./.

Hiện nay, Văn phòng Bộ đang hoàn thiện dự thảo Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ theo Nghị định số 09/2017/NĐ-CP ngày 9/02/2017 của Chính phủ; theo đó, Quy chế quy định về quyền và trách nhiệm của Tổng cục trưởng, Cục trưởng trong việc cung cấp thông tin cho báo chí là“Chỉ định bộ phận (tổ chức, cá nhân) đầu mối giúp việc về công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của đơn vị mình; tổ chức chỉ đạo các cá nhân, đơn vị trực thuộc chuẩn bị thông tin và chế độ phát ngôn của đơn vị” cho báo chí.

 

omard.gov.vn
Xem tin theo ngày: