Bộ Nông nghiệp và PTNT làm việc với Tỉnh ủy Đồng Tháp
Ngày: 26/10/2020

Ngày 26/10, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có buổi làm việc với tỉnh Đồng Tháp. Tại buổi làm việc, ông Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp đã nhận nhiệm vụ Thứ trưởng.

Tại buổi làm việc với tỉnh Đồng Tháp, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chúc mừng sự thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp vừa qua, trong đó có việc bầu Ban Chấp hành Đảng bộ và bầu ông Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy với sự tín nhiệm cao.

Bộ trưởng đánh giá Đồng Tháp là 1 trong những tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có nguồn tài nguyên về đất đai phong phú; nguồn nước, đa dạng về sinh học, đặc biệt là kinh nghiệm về truyền thống trong phát triển nông nghiệp.

"Thời kỳ vừa qua, tỉnh Đồng Tháp đã có sự đóng góp quan trọng, góp phần vào một bức tranh phát triển kinh tế chung nước nhà về nông thôn, nông nghiệp, đặc biệt là kinh tế khu vực ĐBSCL - là vựa lúa xuất khẩu gạo chiếm tới 95%, xuất khẩu trái cây chiếm 65% và xuất khẩu thủy sản chiếm 70%. Tôi đánh giá cao sự đóng góp của Đảng bộ, nhân dân tỉnh Đồng Tháp là một trong những tỉnh thượng nguồn, có nhiều mô hình sinh kế, đặc biệt trong những năm gần đây, sự chuyển hướng từ khai thác tự nhiên sang hướng thuận thiên, phát huy lợi thế trong vùng, lợi thế của thị trường và đặc biệt là sự sáng tạo" - Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nói.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định, việc bổ nhiệm Thứ trưởng Lê Minh Hoan sẽ góp phần đắc lực trong việc chuyển đổi, tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp các vùng trọng điểm ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Minh Hoan cho biết, hiện chúng ta đang ở 3 "cái biến", gồm: Biến đổi khí hậu, biến động thị trường và biến chuyển về tâm lý người tiêu dùng Việt Nam nói riêng đối với các mặt hàng nông sản. Vì thế, Thứ trưởng mong muốn với kinh nghiệm thực tế và sự hỗ trợ của các đồng đồng chí Lãnh đạo Bộ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thuộc Bộ sẽ góp phần thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp một cách toàn diện.

Thứ trưởng Lê Minh Hoan sinh ngày 19/1/1961, quê Cao Lãnh, Đồng Tháp. Ông được bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, sau đó là Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp nhiệm kỳ 2010 - 2015, nhiệm kỳ 2015 - 2020, cũng là Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII, XIV tỉnh Đồng Tháp.

omard.gov.vn
Xem tin theo ngày: