Đoàn viên Công đoàn Văn phòng Bộ: Nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ
Ngày: 02/02/2015

Ngày 31.1.2015, Công đoàn Văn phòng Bộ NN&PTNT đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động. Năm 2014, Văn phòng Bộ đã khắc phục khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng công tác văn phòng nhất là các lĩnh vực tham mưu, tổng hợp, quản lý tài chính, quản lý công sở, lễ tân phục vụ.... đáp ứng tốt yêu cầu công tác của Bộ, của Văn phòng Bộ; đảm bảo mối quan hệ công tác với các cơ quan Trung ương, địa phương và các đơn vị cơ sở góp phần hoàn thành nhiệm vụ của Bộ, ngành.

Kế thừa những thành tích đã đạt được, năm 2015, Công đoàn Văn phòng Bộ phấn đấu cao hơn nữa, vượt qua khó khăn, thử thách thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trong mọi tình huống. Toàn thể công chức và người lao động với sự lãnh đạo và tham gia của các cấp uỷ, đoàn thể, phát huy năng lực trong công tác, hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua, góp phần xây dựng Văn phòng vững mạnh, nội bộ đoàn kết, cùng với truyền thống hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiều năm qua, Văn phòng tiếp tục phấn đấu để năm 2015 đủ điều kiện trình Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, thi đua lập thánh tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, 70 năm ngày truyền thống Văn phòng cơ quan nhà nước...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Trường, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ NN&PTNT đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Bộ đã đạt được trong năm 2014. “Nếu xét về toàn thể, Công đoàn Văn phòng Bộ là 1 trong 10 đơn vị dẫn đầu của khối Công đoàn Bộ và 1 trong 10 đơn vị đạt vững mạnh, xuất sắc” – ông Trường nhấn mạnh.

Theo ông Trường, trong năm 2014, các công chức, viên chức và người lao động đã có những kiến nghị rất thiết thực như: tạo quỹ dự phòng rủi ro cho đoàn xe, lấy dấu vân tay để kiểm soát ý thức chấp hành giờ giấc hành chính… Những kiến nghị này đã được lãnh đoạn Công đoàn cũng như Đảng, chính quyền Văn phòng Bộ tiếp thu và triển khai trên thực tế, tạo ra những chuyển biến trong đại đa số công chức, viên chức và người lao động.

Trước khó khăn về đời sống của đoàn viên khối Văn phòng Bộ, Đại diện lãnh đạo Công đoàn cơ quan Bộ hứa sẽ quan tâm và dành ưu tiên số 1 cho công chức, viên chức và người lao động thuộc Văn phòng Bộ, nơi tập trung nhiều trường hợp khó khăn về đời sống. Tính đến 31/12/2014, Văn phòng Bộ có tổng số 179 công chức và người lao động.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đã trao tặng phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ như: Huân chương Lao động hạng ba, Cờ thi đua Chính phủ và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân thuộc Văn phòng Bộ./.

 

K. Lực
Xem tin theo ngày: