Đoàn TN Bộ: Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”
Ngày: 12/07/2019

Nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về tầm quan trọng của biên giới, biển, đảo; khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của Tuổi trẻ góp phần tích cực tham gia vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền đất nước. Trong hai ngày, từ 06/7/2019 đến 7/7/2019, Ban Thường vụ Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp, đồng hành cùng Đoàn Thanh niên Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an, Đoàn Thanh niên Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (Chi nhánh sở giao dịch 3 – Hà Nội – Hoàn Kiếm) và một số cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan Trung ương (Đoàn Thanh niên Văn phòng chính phủ, Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ, Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường, Đoàn Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Đoàn Trung ương hội phụ nữ Việt Nam…) tổ chức Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2019 hướng đến đảo tiền tiêu, đảo thanh niên Bạch Long Vĩ.

Đoàn hành trình gồm 99 thành viên là các đồng chí lãnh đạo các đơn vị đồng hành, các đồng chí lãnh đạo đoàn các đơn vị phối hợp, các đồng chí cán bộ đoàn chủ chốt các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT, các doanh nhân trẻ, nghệ sỹ trẻ, phóng viên; lãnh đạo Tổng đội thanh niên xung phong Hải Phòng.

Trong hành trình, đoàn công tác đã đến thăm, làm việc, tặng quà và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên huyện đảo Bạch Long Vĩ: Tặng 500 lá cờ tổ quốc cho ngư dân; tặng mô hình thu gom phân loại rác thải trị giá 75.000.000đ; mô hình chăn nuôi, trồng trọt gắn với phát triển du lịch sinh thái và bảo vệ môi trường trị giá 85.000.000đ; hỗ trợ tu sửa trường mầm non Liên đội TNXP Bạch Long Vĩ, trị giá 25.000.000đ; tặng quà cho 10 gia đình chính sách, các đơn vị hành chính trên huyện đảo trị giá 25.000.000đ.

Cũng trong hành trình, đoàn công tác đã tổ chức Lễ chào cờ tại Liên đội Thanh niên xung phong Bạch Long Vĩ; dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hung Liệt sỹ, các chùa, đền và thăm hỏi các đơn vị, bà con nhân dân, thanh niên xung phong trên huyện đảo nhằm tìm hiểu những khó khăn, lắng nghe tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Đoàn công tác đã động viên cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong trên huyện đảo cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, trong hành trình, Đoàn công tác đã tổ chức phát động, ra quân thu gom rác thải, bao bì nilon, chai nhựa trên bãi biển của huyện đảo Bạch Long Vĩ.

Cùng với các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà và xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, tối ngày 6/7/2019, Đoàn hành trình đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật giữa các nghệ sĩ trẻ của Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, các đồng chí cán bộ đoàn với chiến sỹ và nhân dân trên huyện đảo. Nhiều tiết mục đặc sắc đã thu hút đổng đảo nhân dân tham gia và đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp giữa đoàn công tác với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên huyện đảo.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Thành Công, Ủy viên Ban Chấp hành trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT, trưởng đoàn hành trình đã cảm ơn tập thể lãnh đạo và Thanh niên xung phong Hải phòng, Liên đội TNXP Bạch Long Vĩ đã luôn quan tâm, tận tình hỗ trợ các thành viên trong đoàn, cảm ơn lãnh đạo và chiến sĩ tàu Bạch Long đã vượt sóng để mang những tình cảm của tuổi trẻ các đơn vị đến với đảo xa. Đồng thời cảm ơn các đơn vị đồng hành, phối hợp đã cùng nhau huy động nguồn lực, luôn gắn kết với tinh thần trách nhiệm, xung kích tình nguyện của tuổi trẻ để có một hải trình đầy ý nghĩa này, đồng chí cũng mong muốn các thành viên của đoàn hành trình sẽ mang tinh thần, ý chí, quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong nơi đảo xa đến với đồng chí, đồng đội, đồng nghiệp, bạn bè, người thân để giúp cho mọi người hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của biển đảo và sự nghiệp bảo vệ biển, đảo đối với quốc phòng an ninh và phát triển kinh tế biển.

Đoàn TN Bộ NN-PTNT
Xem tin theo ngày: